Hà Nội thu hồi giấy phép trông xe tại 262 tuyến phố

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 10/2, liên ngành Giao thông Vận tải- Công an thành phố và UBND các quận bắt đầu tiến hành thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe máy, ô tô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 tuyến phố không đủ điều kiện để tổ chức trông giữ phương tiện.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, sắp xếp trông giữ phương tiện trên các tuyến phố chính và quy hoạch những tuyến phố không được phép cũng như tuyến phố được phép trông giữ phương tiện theo tiêu chí của liên ngành là công việc nằm trong chương trình tổng thể các giải pháp chống ùn tắc giao thông của thành phố Hà Nội.


 

Một điểm trông giữ xe trên vỉa hè Hà Nội. Ảnh: Lê Phú


Theo đó, Sở Giao thông Vận tải và các quận huyện đã tiến hành rà soát hạ tầng giao thông các tuyến phố trên địa bàn các quận nội thành để quy hoạch các điểm trông giữ. Ngày 6/2, UBND thành phố đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải cùng một số đơn vị có liên quan về các tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện xe đạp, xe mô tô, ô tô trên vỉa hè, lòng đường; yêu cầu thực hiện thu hồi Giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe mô tô, ô tô trên vỉa hè, lòng đường đợt 1 tại 262 tuyến phố không đủ điều kiện để trông giữ phương tiện, hoàn thành trước ngày 15/2/2012.

Bước tiếp theo, liên ngành cũng trình UBND TP xem xét cấp phép trông giữ xe tại 230 tuyến phố đủ điều kiện để tổ chức trông giữ phương tiện, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông cũng như tổ chức dừng đỗ xe. Đây là các điểm nằm tại các đường ngang không phải là trục giao thông chính, tuyến phố có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp, các bãi đất trống…, không nằm gần các ngã ba, ngã tư, tuyến phố có bề rộng mặt đường từ 6,5 mét trở lên, vỉa hè từ 5 mét trở lên. Riêng tại các tuyến phố nằm trong khu vực trung tâm thành phố, nếu có nhu cầu đỗ xe lớn sẽ xem xét cấp phép đỗ xe một bên đường, nhưng vẫn phải thỏa mãn các điều kiện về bề rộng đường, hè.

Đối với 262 tuyến phố bị thu hồi Giấy phép trông giữ xe, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, thành phố vẫn cho phép người dân và các cơ quan ở mặt phố để xe máy trên hè nhưng phải sắp xếp trật tự gọn gàng để không gây ảnh hưởng đến người đi bộ, riêng ô tô, bắt buộc phải đưa xe vào gửi tại các bãi trông giữ xe được cấp phép.

Sau khi hoàn thành việc thu hồi giấy phép, liên ngành sẽ bàn giao lại cho chính quyền quận, huyện và các đội CSGT, Thanh tra GTVT duy trì không để phát sinh vi phạm mới, đồng thời lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm đỗ, dừng không đúng nơi quy định trên các tuyến phố cấm. Ngoài ra, Sở GTVT sẽ thu hồi các biển báo, xóa các vạch sơn đường cho phép đỗ xe trước đây, thay vào đó là các biển báo cấm đỗ, dừng xe để tuân thủ nghiêm túc lệnh cấm của thành phố.

Tuyết Mai

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản