Giả mạo website của Vingroup để rao bán nhà

Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa làm rõ một vụ giả mạo website của Tập đoàn Vingroup để mua bán nhà.

Trang thông tin giả mạo website của Vingroup.


Trước đó, từ trình báo của đại diện Tập đoàn Vingroup về việc cuối tháng 8 vừa qua xuất hiện một websites giả mạo của doanh nghiệp này để rao bán nhà. Cụ thể, website của Vingroup tên là http://vinhomes.vntrong khi web giả mạo tên là http://vin-homes.vn.

Trang điện tử giả mạo này cũng đăng tải thông tin rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes (Dự án của Vingroup) giống trang chính của tập đoàn. Theo đại diện Vingroup, thực chất đây là website của một người môi giới nhà đất, mua đi bán lại. Trang giả mạo đưa ra nhiều lời quảng cáo không đúng sự thật. Một số người tưởng là website thật nên tham gia giao dịch và kết quả không được như mong muốn. Việc này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Qua điều tra, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh (25 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Anh khai nhận mua tên miền http://vin-homes.vn vào cuối tháng 8/2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa. Hoàng Anh cũng thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống web http://vinhomes.vn của Tập đoàn Vingroup.

Mục đích của Hoàng Anh là nhằm tạo lòng tin của khách hàng để dễ dàng rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes. Hoàng Anh tự quản trị web và đưa số điện thoại cá nhân của mình lên để khách hàng có nhu cầu mua nhà liên hệ.

Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ hành vi của Hoàng Anh để xử lý.


Hạnh Quỳnh

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản