Giả mạo chữ ký lãnh đạo, kế toán lĩnh 20 năm tù

Ngày 16/7, Tòa án nhân dân thành phố đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ giả mạo chữ ký của Tổng Giám đốc để lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của công ty đối với Đàm Vân Anh (sinh năm 1983, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên án phạt Đàm Vân Anh 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc bị cáo Đàm Vân Anh phải chịu trách nhiệm hoàn trả nốt 8 tỷ đồng mà bị cáo còn chiếm đoạt của công ty.

Theo cáo trạng, tháng 11/2010, Vân Anh được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty cổ phần Viễn thông đầu tư và thương mại Quốc tế với chức danh kế toán viên. Tới tháng 1/2011, Vân Anh được bổ nhiệm vị trí quyền Kế toán trưởng. Với chức danh này, Vân Anh chịu trách nhiệm quản lý Phòng Tài chính kế toán và quản lý thu chi của công ty.

Bị cáo Vân Anh tại tòa. Ảnh: VOV


Tuy nhiên, Vân Anh đã không đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo công ty mà lợi dụng nhiệm vụ được giao để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 24/2/2011 đến 15/6/2012, Vân Anh đã dùng thủ đoạn ký giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Dung, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông đầu tư và thương mại Quốc tế và dùng ủy nhiệm chi đã có chữ ký khống của bà Dung để rút tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của công ty. Tổng số tiền mà Vân Anh đã chiếm đoạt của công ty là gần 10 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, Vân Anh đã dùng để mua 2 căn hộ tại Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội), 1 căn hộ tại Sky Garden - Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và mua ô tô…

Ngoài ra, Vân Anh còn lấy số tiền chiếm đoạt để cho chính Công ty cổ phần Viễn thông đầu tư và thương mại Quốc tế vay lại 700 triệu đồng. Số tiền còn lại Vân Anh dùng chơi cờ bạc và ăn tiêu sinh hoạt cá nhân.

Hiện, Vân Anh và gia đình mới chỉ hoàn trả lại cho Công ty cổ phần Viễn thông đầu tư và thương mại Quốc tế được hơn 2 tỷ đồng. Còn lại gần 8 tỷ đồng, Vân Anh vẫn chiếm giữ trái phép.


Kim Anh
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản