Đã nhận diện được đối tượng tấn công Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều 26/10, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh đang điều tra, bước đầu nhận diện được đối tượng tấn công Fanpage Công an tỉnh.

Chú thích ảnh
Thông báo bị tấn công fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: conganvinhphuc.vn

Khoảng 16 giờ 30 ngày 25/10, Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công, đồng thời đổi tên từ “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc” thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”. Ngay sau khi phát hiện, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã vào cuộc xác minh, điều tra. Khoảng 30 phút sau khi bị tấn công, Phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh đã chặn đứng và giành lại quyền kiểm soát. 

Tuy đã ngăn chặn kịp thời nhưng việc này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Công an tỉnh đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, bước đầu đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của đối tượng tấn công. 

Từ 1/10/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức của Công an tỉnh tại địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official. Đây là kênh tiếp nhận các phản ánh của người dân về an ninh trật tự và tác phong của cán bộ, chiến sĩ Công an khi thực thi pháp luật trên địa bàn.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Xử phạt chủ Fanpage 'Hải Phòng' đăng thông tin sai sự thật
Xử phạt chủ Fanpage 'Hải Phòng' đăng thông tin sai sự thật

Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng", ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage, mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN