Xử phạt chủ Fanpage 'Hải Phòng' đăng thông tin sai sự thật

Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng", ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage, mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 24 phút ngày 6/7, ông L.V.T đã đăng bài viết với nội dung: "Nghe tin có vụ lọt 5 mạng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi xe khách vào Hải Phòng. Công an Kiến An mới bắt được 1 mạng. Còn 3-4 mạng xuống khu vực An Lão chưa rõ đi đâu. Mọi người nhớ đeo khẩu trang cho chắc nhé!". Thông tin này nhanh chóng đã nhận được hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Tại buổi làm việc, ông L.V.T đã thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Fanpage "Hải Phòng" là sai sự thật và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội; đồng thời tự xóa bỏ Fanpage nêu trên.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
An Giang: Xử lý nghiêm trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội
An Giang: Xử lý nghiêm trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội

Liên quan đến thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Zalo cho rằng, có một trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), sau đó người này về nhà chồng tại phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên (An Giang) và đã cùng chồng đi nhiều nơi ở Long Xuyên, trao đổi với phóng viên TTXVN, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên khẳng định, thông tin trên là không chính xác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN