Xác thực Website và tài khoản fanpage của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện các trang web và fanpage giả mạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia. Các trang giả mạo đã đăng nhiều thông tin gây hoang mang trong cộng đồng. Do đó, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam chính thức xác nhận Website và tài khoản fanpage của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để người dân tìm kiếm thông tin chính thống trên không gian mạng.

Chú thích ảnh
Xác thực trang web chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Ngày 2/2/2021, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận được văn bản số 74/DBQG ngày 1/2/2021 của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thông báo việc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia có website chính thức tại địa chỉ http://kttvqg.gov.vn và fanpage chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/NCHMF.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) xác nhận: website http://kttvqg.gov.vn và fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/NCHMF là kênh thông tin chính thức của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.

Trước đó, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam đã xác định rất nhiều tài khoản mạo danh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Các tài khoản giả mạo đăng các thông tin không kiểm chứng liên quan đến dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai khí tượng thủy văn, gây hoang mang, xáo trộn, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo văn bản xác nhận từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn, tài khoản trang Facebook https://www.facebook.com/TrungTamKttvQuocGia/about giả mạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

XC/Báo Tin tức
Những địa phương nào yêu cầu khai báo y tế, cách ly với người về từ vùng dịch
Những địa phương nào yêu cầu khai báo y tế, cách ly với người về từ vùng dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đang áp dụng quy định phải khai báo, cách ly tập trung hoặc tại nơi ở với những người trở về từ những vùng có dịch và xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, An Giang...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN