Cán bộ địa chính xã giả chữ ký chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

Giả chữ ký chiếm đoạt gần 400 triệu đồng, 2 cán bộ địa chính xã bị khởi tố.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, 2 cán bộ địa chính xã đã lập khống hồ sơ xin cấp đất, sau đó giả chữ ký để hợp thức hóa quyền sử dụng đất của một số hộ dân rồi bán cho người khác lấy tiền chia nhau.

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 6/9 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn (sinh năm 1976) và Hoàng Xuân Tuyên (sinh năm 1986) cùng là cán bộ địa chính thuộc UBND xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
 

Khu đất được giải phóng mặt bằng (ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh).

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, năm 2011, UBND huyện Hoành Bồ có chủ trương về việc hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng nhà máy xi măng Hạ Long tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Lợi dụng chính sách trên cùng với việc được giao nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ xin cấp đất, Tuấn và Xuyên đã cấu kết với nhau lập khống hồ sơ và nộp tiền thuế để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định của 3 hộ dân. Đến năm 2017, Tuyên tự tay soạn thảo, sau đó ký giả chữ ký vào những bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 3 hộ dân trên và bán cho người khác lấy tiền rồi chia cho Tuấn. Tổng số tiền Tuấn và Tuyên chiếm đoạt lên tới 364 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ.
 

Theo Dân Trí

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản