Bắt nhóm đối tượng trộm cắp tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Trước tình trạng các công ty xuất nhập khẩu và chủ phương tiện vận tải bị mất cắp tài sản trong quá trình làm thủ tục thông quan tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã điều tra, xác minh và bắt giữ 7 đối tượng chuyên trộm cắp tại khu vực Cửa khẩu quốc tế này. Đó là: Hồ Văn Sỹ, Hồ Văn Quyết, Hồ Văn Nông, Hồ Văn Ray, Hồ Văn Ta, Hồ Văn Tam và Hồ Văn Dỗ đều cư trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

 

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ gồm 11 bình điện ô tô, 450 kg gỗ trắc. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng trên khai nhận từ đầu năm đến nay, chúng đã nhiều lần cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn cửa khẩu. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là tổ chức thành từng nhóm nhỏ, theo dõi các xe container chở hàng đang chờ làm thủ tục xuất, nhập khẩu tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Lợi dụng đêm tối và sơ hở của chủ xe, các đối tượng đã tháo trộm bình điện xe ô tô hoặc cạy khóa lấy trộm gỗ và các loại hàng hóa. Nhiều chủ xe sau khi làm thủ tục thông quan thì phương tiện không thể khởi động được và phải mất nhiều ngày chờ đợi để khắc phục hậu quả.

 

Trước đó, các đối tượng này cũng với thủ đoạn trên đã trộm trót lọt 60 sọt trái cây nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam. Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Tĩnh

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản