Bất an ở khu tái định cư Khuổi Tậu (Bắc Kạn)

Khu tái định cư Khuổi Tậu, thuộc xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là khu di dân từ vùng có nguy cơ sạt lở cao của thôn Khuổi Tậu đến. Tuy nhiên, trong gần 10 ngày nay, do mưa lớn kéo dài, đã gây ra nứt và sạt lở lớn, với hàng nghìn mét khối đất sạt lở xuống khu tái định cư này. Những hộ được chuyển đến từ vùng có nguy cơ sạt lở cao lại phải chịu cảnh sạt lở tại chính nơi được coi là “an toàn”.


Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lộc, ông Lý Văn Tiến cho biết: Khối lượng đất bị sạt lở ở khu tái định cư Khuổi Tậu rất lớn. Có 4 gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp đã phải sơ tán đi chỗ khác để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.


Ông Hoàng Văn Khao, 68 tuổi cho biết: “Gia đình tôi là một trong 4 gia đình phải sơ tán khỏi khu tái định cư Khuổi Tậu do bị đất sạt lở xuống nhà. Trước đó, chúng tôi đã phát hiện vết nứt trên sườn núi phía sau nhà”.


Cũng theo ông Khao, sau khi đất sạt lở xuống khu tái định cư, huyện Ba Bể đã điều máy xúc của Công ty Phúc Lộc đến để san gạt, vận chuyển đất đi, nhưng công ty này mới chỉ làm được một ngày rồi lại thôi. Khối lượng đất vận chuyển đi không thấm vào đâu so với lượng đất còn lại.


Khu tái định cư Khuổi Tậu được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây 2 năm, đường vào được đổ bê tông, có nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Tuy nhiên, hiện con đường bê tông đã bị nứt, vỡ nhiều chỗ. Những vết nứt này, theo người dân trong khu là do xe tải của Công ty Phúc Lộc chở đất và vật liệu xây dựng gây ra.


Nguyễn Trình

loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản