4 xe biển trắng, 1 xe biển xanh, lao ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng CSGT Hà Nội) đang khẩn trương xác minh 5 lái xe ô tô, trong đó có 1 xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6/4.

Theo Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, sau khi nhận được thông tin và hình ảnh của lái xe Việt Anh Phan đi trên cầu Nhật Tân gửi đến phản ánh đoàn 5 xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân lúc 13 giờ ngày 6/4, Đội đã tiến hành xác minh qua hệ thông đăng ký quản lý xe, để xác định các chủ phương tiện. Sau khi xác định chính xác, cơ quan công an sẽ gửi giấy mời các chủ phương tiện đến trụ sở để lập biên bản và xử lý theo quy định.

Xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Ảnh Phòng CSGT Hà Nội

Phản ánh của lái xe Việt Anh Phan khẳng định: Khi đang lái xe với tốc độ 80 km/giờ thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Sau khi tránh được chiếc xe này trong gang tấc, lái xe tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của 4 xe khác đi ngược chiều, trong đó có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284.

“Hành vi của 5 xe gồm: 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara là rất liều lĩnh và gây nguy hiểm trực tiếp cho nhiều phương tiện chạy đúng làn trên cầu Nhật Tân”, ông Tuân cho hay.

Hiện chưa rõ 5 chiếc xe trên có liên quan tới nhau hay không, nhưng sự việc này đã thật sự gióng lên hồi chuông báo động về ý thức của người tham gia giao thông, sau hàng loạt vụ lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc và cần bị xử lý nghiêm minh.

Trước đó, trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, 3 xe nối đuôi nhau quay đầu đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông cũng đã bị cảnh sát xử phạt mỗi tài xế 7,5 triệu đồng, tước GPLX 5 tháng.

Đăng Sơn/Báo Tin Tức
Cố tình đi ngược chiều trên cao tốc, lái xe bị phạt 7 triệu, tước bằng 5 tháng
Cố tình đi ngược chiều trên cao tốc, lái xe bị phạt 7 triệu, tước bằng 5 tháng

Hàng loạt trường hợp xe khách, xe tải, xe taxi… chạy ngược chiều trên đường cao tốc gần đây đang khiến dư luận bức xúc về hành vi coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác lưu thông. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, tránh xu hướng hình thành thói quen xấu đối với lái xe nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN