Tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là hoàn toàn thất thiệt

Lợi dụng tình hình mưa lũ tại Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, kẻ xấu đã tung tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ khiến nhiều người dân vội vàng bỏ nhà cửa, tìm nơi cao để trú tránh.

Đập thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đây là tin đồn nhảm.

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 6/11, nhiều người dân khu vực hạ du thủy điện Sông Tranh 2, thuộc huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) hoang mang, lo lắng khi có thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ. Hàng trăm người dân đã vội vàng tìm nơi trú tránh.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến vận động, giải thích cho người dân hiểu là không có tình trạng vỡ đập xảy ra, đập thủy điện vẫn an toàn; đồng thời tổ chức phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân về nhà. Đến trưa 6/11, người dân vùng hạ du thủy điện Sông Tranh 2 đã về lại nhà của mình.


Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thêm: "Chúng tôi đã phối hợp chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành rà soát, làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt, nhất là trong hoàn cảnh đặc biệt này, tránh gây hoang mang cho người dân trên địa bàn".

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam ngập sâu, giao thông hoàn toàn tê liệt
Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam ngập sâu, giao thông hoàn toàn tê liệt

Mưa lớn kéo dài, cộng với thủy điện liên tục xả lũ, từ tối 5/11, Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam bị ngập sâu, chia cắt giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN