Quảng Nam: Giải cứu 131 công nhân bị mắc kẹt khi nước sông vượt báo động 3 bao vây

Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đến 21 giờ ngày 5/11, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành việc giải cứu 131 công nhân của một công ty đang thi công công trình tại Cồn Cẩm Nam, xã Cẩm Nam, thành phố Hội An bị nước lũ vùng hạ lưu sông Thu Bồn vượt mức báo động 3 bao vây.

Chiều 5/11, nhận được thông tin cần được ứng cứu khẩn cấp của nhóm công nhân nói trên, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kịp thời tham mưu cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam điều động ca nô cứu hộ cứu nạn của Hải đội 2, phối hợp với lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn cứu hộ một cách nhanh nhất, an toàn nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của cả lực lượng cứu nạn cứu hộ và nhóm công nhân được cứu hộ.

Sau khi nhận lệnh của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với các lực lượng được tăng cường và lực lượng cứu hộ của thành phố Hội An khẩn trương đưa phương tiện đến tiếp cận hiện trường để giải cứu nhóm công nhân đang mất bình tĩnh vì nước lũ lên nhanh.

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 4 chuyến ca nô, vận chuyển được 101 công nhân; phương tiện cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vận chuyển được 30 công nhân. Toàn bộ 131 công nhân nói trên được đưa về Đồn Biên phòng Cửa Đại để chăm sóc sức khỏe và đưa về nhà an toàn.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản