Quảng Nam: Quốc lộ 40B sạt lở nặng, giao thông ách tắc

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến tuyến Quốc lộ 40B nối từ trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam đến các huyện miền núi Bắc Trà My, Nam Trà My và Tây Nguyên bị sạt lở nặng, giao thông trên tuyến quốc lộ này bị ách tắc ở nhiều nơi.

Tại ngầm sông Trường, ngầm Nước Oa trên Quốc lộ 40B, nước lũ khiến tràn bị ngập sâu hơn 1 m. Chính quyền các địa phương trong khu vực đã lập trạm chốt chặn và cử người trực canh, kiên quyết không cho bất cứ phương tiện nào qua lại để phòng ngừa rủi ro.

Cũng trên Quôc lộ 40B, đoạn từ Km 74 - Km 85 có hàng chục điểm bị sạt lở ở cả hai phía ta- luy dương và ta- luy âm với khối lượng trên 2000m3 đất đá sạt lở. Tại những khu vực sạt lở, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý đã cắm biển cảnh báo để người dân trong khu vực cảnh giác, đề phòng nguy cơ sạt lở núi.

 Mưa lớn cũng khiến các tuyến Quốc lộ 14D, 14E bị sạt lở hàng chục điểm. Tuy nhiên do lượng đất đá sạt lở không lớn và các địa phương, đơn vị đã làm tốt công tác dự trữ vật tư, phương tiện và nhân lực nên đã cơ bản xử lý được những điểm sạt lở, giao thông trên các tuyến Quốc lộ 14D, 14E  đảm bảo giao thông thông suốt.

Tại các tuyến tỉnh lộ như ĐT 609, ĐT610, ĐT610B, ĐT611, ĐT614 … nhiều đoạn bị ngập cục bộ từ 1-1,2 m, nhiều cây cối bị đổ ngã, khiến giao thông trên những tuyến đường này gặp không ít khó khăn.


Ông Lê Văn Sinh, Gíam đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các địa phương, các đơn vị tham gia duy tu, bảo dưỡng các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị nước lũ gây sạt lở và hư hại các công trình trên tuyến, tập trung tối đa lực lượng, vật tư, phương tiện đã tập kết từ trước, khẩn trương xử lý sự cố, thu dọn cây cối bị ngã đỗ nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại, nhất là phục vụ việc vận chuyển lương thực, thực phẩm và khám chữa bệnh cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản