Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam ngập sâu, giao thông hoàn toàn tê liệt

Mưa lớn kéo dài, cộng với thủy điện liên tục xả lũ, từ tối 5/11, Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam bị ngập sâu, chia cắt giao thông.

Ảnh minh họa: Công an tỉnh Quảng Nam giúp dân di chuyển ra khỏi vùng ngập lụt tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ, hướng dẫn các phương tiện lưu thông lên phía đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Từ khoảng 16 giờ ngày 5/11, nước lũ đã bắt đầu tràn qua Quốc lộ 1A, đoạn qua Quảng Nam và đến khoảng 19 giờ cùng ngày, nước lũ đã dâng cao, gây ngập sâu, chia cắt hoàn toàn tuyến Quốc lộ 1A. oạn ngập sâu nhất là từ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn (km962, Quốc lộ 1A) đến xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn (km942, Quốc lộ 1A), có nơi nước ngập lên đến gần 2m. Giao thông trên tuyến hoàn toàn tê liệt, không thể di chuyển từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Để đảm bảo lưu thông trên tuyến cũng như an toàn tính mạng, tài sản của người dân, từ chiều 5/11, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều tổ ứng trực, chốt chặn, hướng dẫn phân luồng cho người dân.

Đại úy Nguyễn Trung Phước, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Thăng Bình, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Đơn vị đã có phương án chốt trực trên các tuyến đường được phân công, ưu tiên hỗ trợ người tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua Quảng Nam, đoạn ngập sâu nhất là từ Bắc cầu Câu Lâu đến xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, có đoạn ngập sâu đến gần 2m, chính vì vậy tại đây đang dồn ứ khoảng 300 xe tải, xe khách. Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Nam đã vận động, kêu gọi người dân trong khu vực nấu cơm hỗ trợ hành khách. Điển hình, ông Nguyễn Quang Củng (trú thông Câu Lâu 2, huyện Duy Xuyên) đã huy động người dân trong khu vực nấu cơm để phục vụ hành khách.

Trung tá Hà Mai, Chỉ huy đội điều tiết giao thông phía Bắc cầu Câu Lâu, Công an Quảng Nam cho biết: Do nước lũ lên cao, giao thông bị chia cắt, lượng xe khách dồn ứ khá nhiều, lực lượng chức năng rất vất vả trong việc bảo đảm an ninh trật tự, điều tiết giao thông. Để hỗ trợ hành khách, đơn vị đã vận động người dân tại địa phương nấu cơm phục vụ hành khách. Đơn vị đã cử người đến từng nhà dân vận động các hộ dân phục vụ khách theo tinh thần thương thân tương ái, tránh tình trạng "chặt chém" khách.

Tin, ảnh: Nguyễn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản