Nghiên cứu phản ánh về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 26/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7820/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ liên quan nghiên cứu một số thông tin báo chí liên quan đến hoạt động chỉ đạo, điều hành về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ có Báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ tổng hợp một số thông tin báo chí phản ánh về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP; việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và cập nhật dữ liệu tiêm vaccine tại ứng dụng PC-COVID…

Sau khi xem xét Báo cáo của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tổng hợp trong Báo cáo để có giải pháp, hướng dẫn ngay, không được chủ quan.

* Tại Văn bản số 7809/VPCP-CN ngày 26/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có ý kiến về việc tổng kết, đánh giá một số mô hình thành công khi giao cho địa phương là cơ quan có thẩm quyền thực hiện các dự án đường bộ cao tốc.

Chủ trương đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, trong đó cần rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sửa đổi, bổ sung phù hợp với thẩm quyền.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan nghiên cứu ý kiến của Bộ Tài chính, đề xuất cụ thể việc sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật, đồng thời xác định tiêu chí đánh giá năng lực của địa phương được giao là cơ quan có thẩm quyền để có quy định cho phù hợp.

Trước mắt, Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

TTXVN/Báo Tin tức
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk phòng, chống dịch COVID-19
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới ghi nhận trong cộng đồng, chiều ngày 26/10, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN