TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với Bình Thuận

Chiều 26/10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận để chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. 

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến trưa 26/10, toàn tỉnh có 4.814 trường hợp mắc COVID-19 và 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Thị xã La Gi có nhiều người mắc COVID-19 nhất tỉnh, với 1.981 trường hợp; tiếp đến là thành phố Phan Thiết 1.691 trường hợp. Tỉnh có 620.440 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó 547.648 người đã tiêm mũi 1 và 72.792 người tiêm đủ 2 mũi.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc. 

Ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận cho biết: Tính đến ngày 25/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận gần 60 tỷ đồng cùng nhiều lương thực, thực phẩm, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị đã xuất chi 37 tỷ đồng đồng để phục vụ  phòng, chống dịch.

Chúc mừng Thành phố Hồ Chí Minh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh cho biết đợt dịch lần thứ tư đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Đến nay, tỉnh hình dịch bệnh đã được kiểm soát và tỉnh đã phân loại cấp độ dịch tại từng địa phương theo hướng dẫn của Trung ương.

Trong thời gian tới,  Bình Thuận mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ tỉnh trong thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chú thích ảnh
Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến cảm ơn tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ Thành phố nhiều mặt trong giai đoạn khó khăn khi dịch bùng phát mạnh. Trong thời gian tới, Thành ủy Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ với tỉnh Bình Thuận, không những trong công tác phòng, chống dịch mà còn trên nhiều lĩnh vực khác, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Bình Thuận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: Việc truy vết và điều trị trường hợp F0, hướng xử lý đối với các trường hợp mắc COVID-19 nặng, kinh nghiệm tuyên truyền người dân khai báo y tế trung thực…

Chú thích ảnh
Trao tặng cho tỉnh Bình Thuận 500 triệu đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. 

Dịp này, TP Hồ Chí Minh tặng tỉnh Bình Thuận 500 triệu đồng và nhiều thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả
Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả

Ngày 25/10, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình gồm 11 thành viên có trình độ, chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất đã lên đường hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN