Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk khẳng định không bán tài liệu về chính sách, pháp luật về thuế

Ngày 17/6, ông Bùi Văn Chuẩn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây có nhiều đối tượng mạo danh cán bộ ngành Thuế gọi điện thoại đến các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh để yêu cầu mua sách, tài liệu liên quan đến chính sách, pháp luật về thuế gây bức xúc trong dư luận.

Chú thích ảnh
 Trang thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: baodaklak.vn

Trước tình trạng trên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk khẳng định Cục không cử nhân viên bán tài liệu, sách liên quan đến chính sách, pháp luật về thuế. Đây là những đối tượng giả danh công chức ngành Thuế để lừa đảo doanh nghiệp nhằm thu lợi bất chính.

Để hạn chế tình trạng lừa đảo tiếp diễn, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần nâng cao cảnh giác với những hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn trên; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp nếu phát hiện những trường hợp tương tự, cần thông tin đến Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Kinh Luân, Trưởng Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm: Đối với các tài liệu, chính sách pháp luật về thuế được Nhà nước ban hành, cơ quan thuế sẽ tổ chức tập huấn và cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp; đồng thời công khai minh bạch trên Trang thông tin điện tử của Cục Thuế.

Tuấn Anh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản