Kon Tum khẳng định không có bất thường tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Sau khi chủ động cung cấp thông tin phản hồi cho báo chí về điểm thi cao bất thường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum Nguyễn Phúc Phận tiếp tục có văn bản số 895, ngày 21/7 gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng UBND tỉnh Kon Tum về việc trên và khẳng định không có bất thường tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Trước đó, sáng 20/7, một số thông tin cho rằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 cao bất thường tại Hội đồng thi tỉnh Kon Tum (do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum chủ trì). Sau khi có thông tin, trên cơ sở rà soát, đối chiếu lại kết quả học tập cuối năm 12, kết quả bài thi thử và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 của những thí sinh có điểm cao (tổng điểm 3 môn khối A và B trên 24 điểm), ngành Giáo dục và Đào tạo Kon Tum khẳng định kỳ thi đã được tổ chức nghiêm túc, khách quan, trung thực và đúng quy chế.

Theo đó, 15 thí sinh điểm cao (trên 24 điểm) ở khối B và 20 thí sinh ở khối A chủ yếu tập trung ở các trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (15 em), THPT Kon Tum (6 em), đây là 2 trường mũi nhọn cấp THPT tỉnh Kon Tum và các em này là những học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia trong quá trình học cấp THPT.

Cao Nguyên (TTXVN)
Không phát hiện bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lâm Đồng
Không phát hiện bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lâm Đồng

Chiều 22/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả chấm thẩm định điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 của tỉnh Lâm Đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN