Bệnh viện 103 khẳng định không có chuyện độc quyền xe cứu thương

Trước phản ánh có tình trạng cản trở, đe dọa các xe cứu thương từ ngoài vào, Bệnh viện Quân y 103 khẳng định: Không có chuyện quyền độc quyền vận chuyển bệnh nhân ra vào viện, Bệnh viện sẽ vào cuộc điều tra làm rõ thông tin và những sai phạm của những cá nhân có liên quan để xử lý.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Quân y 103 họp báo về thông tin có tình trạng độc quyền xe cứu thương tại Bệnh viện. Ảnh: TH

Liên quan đến clip phản ánh tình trạng độc quyền xe cứu thương, các xe cứu thương từ ngoài vào đón bệnh nhân phải nộp tiền, không nộp sẽ bị cản trở, đe dọa, thậm chí bị hành hung tại Bệnh viện viện 103 phát sóng trong chương trình chuyển động VTV24 vừa qua; chiều 15/8, Bệnh viện 103 đã có buổi họp báo về vấn đề này.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc bệnh viện, các phòng, ban chức năng của bệnh viện đã họp ngay lập tức để tìm hiểu vấn đề và giao nhiệm vụ cho các cá nhân, tổ chức để giải quyết sự việc. Đồng thời bệnh viện đã có báo cáo gửi Tổng cục Chính trị, Cục Bảo vệ an ninh quân đội về sự việc này.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bệnh viện cũng nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự việc này trong khuôn viên bệnh viện, làm ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như tâm lý của người bệnh, gia đình người bệnh, những người đến khám chữa bệnh.

Cũng theo Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Bệnh viện sẽ phối hợp với cơ quan công an địa phương và cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh, đảm bảo công tác an ninh, trật tự trên địa bàn bệnh viện. Bệnh viện đã gửi công văn và trực tiếp trao đổi với Bộ Quốc phòng, Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông, phường Phúc La để vào cuộc điều tra làm rõ thông tin và những sai phạm của những cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo nguồn tin do cơ quan công an cung cấp, đối tượng trong clip độc quyền xe cứu thương phát sóng trong chương trình chuyển động VTV24 ngày 14/8 được xác định là Ngô Duy Hợp, sinh năm 1981, hiện thường trú tại phố Tân Xa, tổ 10, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội. Hiện, Phòng PA 83 (Công an thành phố Hà Nội), công an quận Hà Đông và công an phường Phúc La đang truy tìm đối tượng để làm rõ hành vi của đối tượng.

Trước thông tin cho rằng, đối tượng này có danh sách các chuyến xe cứu thương được phép xuất viện ở bệnh viện; lãnh đạo Bệnh viện cũng khẳng định là không có bất cứ một ký kết nào với một cá nhân, tổ chức nào về việc đảm bảo cho một cá nhân hay tổ chức được đưa đón, vận chuyển bệnh nhân độc quyền tại bệnh viện. Tất cả các phương tiện ra vào đưa đón bệnh nhân, bệnh viện đều tạo điều kiện, không có chuyện ngăn cản. Không có thỏa thuận nào giữa cá nhân hay tổ chức của bệnh viện với bất cứ cá nhân, hay tổ chức bên ngoài về sự bảo kê, cũng không có bất cứ một giao dịch, thỏa thuận liên quan đến việc như đối tượng đã nói là phải mất 100 triệu đồng để thuê bến bãi. Từ trước đến nay, Công an phường Phúc La cũng chưa nhận được một phản ánh nào của người dân về việc bị gây khó dễ khi vận chuyển người bệnh tại bệnh viện.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải clip ghi nhận có một nhóm thanh niên khoảng 2-3 người thường xuyên thoắt ẩn thoắt hiện trong khuôn viên trước sảnh khoa cấp cứu và khoa khám bệnh của Bệnh viện 103. Mỗi khi có xe cứu thương ở nơi khác vào đón bệnh nhân, nhóm thanh niên này lập tức có mặt để ngăn cản, đe dọa và không ngại ngần thẳng tay hành hung tài xế. Nhóm thanh niên có hành động áp sát đầu xe và yêu cầu nộp tiền mới được đón bệnh nhân về.

TN/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản