Công văn cho học sinh ở Yên Bái nghỉ học hết tháng 3/2020 là giả mạo

Bà Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết, Công văn “Hỏa tốc" về nội dung cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 3/2020 là văn bản giả mạo.

Hiện nay, trong một số nhóm của phụ huynh học sinh trên ứng dụng Zalo đã đăng hình ảnh giả mạo trang số 01 của Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể là thay ngày ban hành văn bản là ngày 17/2, thay thời gian nghỉ học là đến hết tháng 3/2020.  

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái khẳng định đây là văn bản giả mạo, sai sự thật. Hiện nay, việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn thực hiện theo Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trước thông tin giả mạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đề nghị các cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước các thông tin giả mạo; cần nắm bắt đúng thời gian cho học sinh nghỉ học theo quy định và không chia sẻ những thông tin không có nguồn chính thống và không được kiểm chứng liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đã đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Văn bản giả mạo.
Việt Dũng (TTXVN)
Khuyến khích học sinh học tại nhà để duy trì nề nếp
Khuyến khích học sinh học tại nhà để duy trì nề nếp

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn để các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch dạy bù cho học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN