Đồng Nai ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình

Ngày 17/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai ghi hình, tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh qua sóng truyền hình. Chương trình được bắt đầu từ ngày 17/2 đến cho đến khi học sinh quay trở lại trường đi học.

Chú thích ảnh
Các giáo viên trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Biên Hòa, Đồng Nai) tự quay clip các bài giảng về hóa học rồi gửi cho học sinh ôn tập kiến thức. 

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 trong toàn tỉnh là đối tượng được theo học hình thức này để ôn tập lại kiến thức học kỳ I năm học 2019 - 2020. Học sinh lớp 9 sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; học sinh lớp 12 sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật  lý, hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân.
 
Chương trình ôn tập sẽ được phát sóng vào 7 giờ 30 phút và 13 giờ 30 phút hàng ngày (bắt đầu từ ngày 17/2) trên kênh truyền hình Đồng Nai 1, phát lại vào 8 giờ 35 phút và 14 giờ trên kênh Đồng Nai 2. Ngoài ra chương trình cũng được phát trên các website của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.
 
Theo ông Võ Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, việc ghi hình để phát lại trên truyền hình chỉ là phương án tạm thời giúp học sinh ôn tập kiến thức chứ không phải chương trình dạy bắt buộc. Để thực hiện chương trình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn giáo viên giỏi, có chuyên môn để thảo luận, truyền tải kiến thức sao cho các em dễ hiểu. Ngoài ra, nhiều phần mềm dạy học trực tuyến, dạy theo nhóm cũng được các trường áp dụng để giúp học sinh ôn tập bài cũ tốt hơn trong thời gian được nghỉ ở nhà để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai bắt đầu ghi hình các bài giảng của giáo viên để phát sóng trên truyền hình, ôn tập kiến thức cho học sinh. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, song song với việc tổ chức ôn tập kiến thức học kỳ I cho các em thuộc khối 9 và khối 12, đối với những học sinh khối còn lại, các trường trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động ôn tập kiến thức trực tuyến để tương tác với học sinh, các thầy cô tự quay clip ôn tập kiến thức và giao bài tập về nhà cho học sinh tự học. Điều này giúp các em củng cố lại kiến thức một cách hiệu quả dù không có điều kiện tới trường học.
 
Đồng Nai cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để chủ động phòng chống dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Các cơ quan chức năng đã và đang theo dõi, cách ly tại cộng đồng 855 người; trong đó 341 người đã theo dõi qua 14 ngày, sức khỏe ổn định, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở; 514 người khác tiếp tục được theo dõi, giám sát tại cộng đồng.

Lê Xuân (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản