Công an Hà Nội phản hồi về thông tin nhà trọ xập xệ quanh các bệnh viện

Sau khi loạt bài “Nhà trọ xập xệ, bệnh nhân nơm nớp sống chung với nguy cơ cháy nổ” đăng tải trên báo Tin tức- Thông tấn xã Việt Nam ngày 3/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội đã có Thư cảm ơn và phản hồi thông tin xử lý.

Chú thích ảnh
Trước đó trên báo Tin tức đã đăng tải bài viết phản ánh tình trạng xập xệ, nguy cơ cháy nổ tại các khu trọ giá rẻ quanh các bệnh viện lớn. Ảnh: Lê Phú

Theo đó, sau khi thông tin được đăng tải, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chủ trì phối hợp với Công an các quận có địa bàn nêu trong báo tổ chức kiểm tra, xác minh các nội dung báo đã đưa.

Loại hình nhà cho thuê giá rẻ để ở tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ cao do nơi đây tập trung đông người, nhiều loại chất cháy với mật độ và khối lượng lớn, các điều kiện kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không đảm bảo. Tuy nhiên loại hình này chưa được quy định rõ ràng về khái niệm, phân loại, quy mô trong các văn bản quy phạm pháp luật dẫn đến công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy còn gặp nhiều khó khăn.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các hộ có nhà trọ cho thuê, người thuê trọ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu Công an các quận tích cực, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận xây dựng hành lang pháp lý, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành xuống các khu xóm trọ tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Những 'bóng hồng' thầm lặng làm sạch môi trường nội đô Hà Nội
Những 'bóng hồng' thầm lặng làm sạch môi trường nội đô Hà Nội

Việc giữ gìn vệ sinh môi trường 4 quận nội đô Hà Nội do Công ty môi trường đô thị Hà Nội đảm nhiệm. Do đặc điểm nghề nghiệp, nên có đến gần 1.000 lao động là nữ, chiếm 70% số công nhân của Công ty. Những người phụ nữ ấy, không quản mưa nắng, không quản ngày đêm, không quản cả mùi xú uế của rác thải... để giữ cho Thủ đô văn minh, sạch đẹp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN