Trung Quốc phạt một liên doanh của Ford hơn 23 triệu USD

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc ngày 5/6 cho biết một công ty liên doanh của tập đoàn sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Co. tại nước này đã bị phạt 162,8 triệu NDT (khoảng 23,6 triệu USD) vì vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ô tô của Hãng Ford tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 16/4/2013. Ảnh: AP/TTXVN

Theo thông báo của Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc, công ty Changan Ford Automobile Co. có trụ sở ở thành phố Trùng Khánh đã có hành vi làm suy yếu sự cạnh tranh công bằng trên thị trường và gây tổn hại đến quyền lợi của người tiêu dùng. Cụ thể, công ty này đã đặt ra một mức giá bán lại ô tô tối thiểu ở khu vực Trùng Khánh.

Động thái trên của Bắc Kinh được đưa ra sau khi Chính phủ Mỹ hồi tháng trước đã quyết định đưa “gã khổng lồ” trong ngành viễn thông của Trung Quốc Huawei Technologies Co. vào “danh sách đen” do lo ngại về an ninh quốc gia. Giới quan sát cho rằng khoản phạt trên đối với Changan Ford Automobile Co. thực chất là một biện pháp trả đũa đối với Washington.

Bộ Thương mại Trung Quốc hồi tuần trước cho biết dự định lập ra một danh sách các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài đang gây tổn hại cho quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp Trung Quốc.

Khánh Ly (TTXVN)
Tái cấu trúc, Ford cắt giảm 7.000 việc làm
Tái cấu trúc, Ford cắt giảm 7.000 việc làm

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Ford sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, chiếm 10% tổng số nhân công của hãng trên toàn cầu. Đây là một phần trong nỗ lực tái cấu trúc hoạt động của tập đoàn ô tô Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN