Trang bị công nghệ 5G cho các dòng ô tô mới của Ford từ năm 2020

Nhà sản xuất ô tô Ford của Mỹ ngày 7/1 tuyên bố sẽ trang bị công nghệ kết nối không dây thế hệ 5G cho tất cả các dòng ô tô mới của hãng từ năm 2022 nhằm đem tới những lộ trình giao thông an toàn hơn và thành phố hiện đại hơn.

Chú thích ảnh
Nhà sản xuất ô tô Ford của Mỹ tuyên bố sẽ trang bị công nghệ kết nối không dây thế hệ 5G cho tất cả các dòng ô tô mới của hãng từ năm 2022. Ảnh: fortune.com

Giám đốc điều hành Don Butler nhấn mạnh khoảng 150 năm sau khi một kỹ sư người Anh phát minh ra đèn giao thông đầu tiên tại thủ đô London, Ford cam kết tiếp tục cải tiến dạng ý tưởng này bằng cách cài đặt công nghệ kết nối ôtô qua mạng di động với mọi thứ, gọi tắt là C-V2X, trên tất cả các mẫu xe mới của hãng tại Mỹ bắt đầu từ năm 2022.      

Chia sẻ trên trang chủ của Ford, Giám đốc điều hành Butler cho biết C-V2X là công nghệ có tính năng vượt trội, giúp các xe được trang bị công nghệ này có thể kết nối trực tiếp tới mạng Internet hoặc các xe có thể "nghe" và "trò chuyện" trực tiếp với nhau, hoặc "nghe", "nói chuyện" với con người và hạ tầng quản lý giao thông như các cột đèn giao thông để tiếp nhận thông tin quan trọng, từ đó mang tới những chuyến đi an toàn, tiết kiệm nhiêu liệu hơn, cũng như tránh được tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo Ford, C-V2X sẽ được vận hành cùng với hệ thống hiện đại Co-Pilot360 của hãng. Hệ thống này có tính năng hỗ trợ người lái và nhiều tính năng an toàn khác.

Trước đó, tháng 9/2018, nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã thử nghiệm công nghệ C-V2X tại thành phố Vô Tích (Wuxi), miền Đồng Trung Quốc, nơi có khu vực thí điểm C-V2X ở cấp độ thành phố đầu tiên trên thế giới.

Thành công bước đầu đạt được trong các cuộc thử nghiệm ở Vô Tích và một số thành phố khác ở Mỹ, Nhật Bản, càng củng cố thêm quyết tâm của Ford nhằm nhân rộng công nghệ C-V2X trên toàn cầu.

Minh Tâm (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản