Toyota chi 13,5 tỷ USD để phát triển pin 

Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) ngày 7/9 cho biết sẽ chi hơn 13,5 tỷ USD vào năm 2030 để phát triển pin và hệ thống cung cấp pin cho hãng này.

Chú thích ảnh
Xe pin nhiên liệu Toyota Mirai được trưng bày tại triển lãm ô tô Thượng Hải. Ảnh tư liệu: japantimes.co.jp

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đang sử dụng nhiều loại pin cho các mẫu xe của hãng và cũng được đánh giá là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc sản xuất pin thể rắn - một sản phẩm có tiềm năng “thay đổi cuộc chơi” đối với các nhà sản xuất ô tô khi loại pin này có khả năng cung cấp mật độ năng lượng cao hơn, sạc nhanh hơn và ít bị bắt lửa. 

Nếu được phát triển thành công, pin thể rắn có thể thay thế pin lithium-ion lỏng. Toyota có kế hoạch sử dụng pin thể rắn trong các loại xe điện lai như Prius.

Tuy nhiên, Toyota cho biết hãng vẫn đang phải gặp khó khăn với tuổi thọ ngắn của loại pin trên. Theo Giám đốc Công nghệ của Toyota Masahiko Maeda, hãng vẫn đang tìm kiếm những vật liệu tốt nhất để sử dụng. Hiện nay, các nỗ lực sản xuất hàng loạt pin thể rắn vẫn chưa thành công khi sản phẩm này có giá thành sản xuất đắt đỏ và dễ bị nứt trong quá trình sử dụng.

Trà My (TTXVN)
Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng
Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản Toyota Motor Corp. thông báo ngừng hoạt động cả ba nhà máy sản xuất ở Thái Lan đến ngày 28/7 do thiếu phụ tùng, giữa bối cảnh đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất đã buộc các nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở quốc gia Đông Nam Á phải đóng cửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN