Tesla thông báo thu hồi hơn 14.600 ô tô tại thị trường Trung Quốc

Ngày 29/4, nhà chức trách thông báo hãng xe điện Tesla (Mỹ) sẽ thu hồi hơn 14.600 ô tô tại thị trường Trung Quốc do lỗi phần mềm có nguy cơ dẫn đến mất an toàn. Đây là thông báo thu hồi thứ hai của Tesla chỉ trong vòng một tháng tại thị trường.

Chú thích ảnh
Sự kiện giao hàng tại nhà máy của Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: Reuters

Cơ quan quản lý nhà nước về thị trường của Trung Quốc nêu rõ Tesla đã quyết định thu hồi 14.684 xe Model 3, chủ yếu được chế tạo tại Trung Quốc. Những chiếc xe này được sản xuất từ tháng 1/2019 - 3/2022. 

Theo cơ quan trên, lý do thu hồi là các xe này không hiển thị đầy đủ tốc độ khi ở chế độ lái "Track Mode". Lỗi phần mềm này có thể khiến người lái xe hiểu nhầm tốc độ của xe và trong một số trường hợp có nguy cơ dẫn đến va chạm.

Thương hiệu xe điện Tesla rất phổ biến tại thị trường Mỹ, song cũng đối mặt với không ít phàn nàn về chất lượng và dịch vụ.

Đầu tháng 4 này, hãng Tesla cũng thông báo thu hồi gần 128.000 xe Model 3 sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện một lỗi có thể tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk bán hàng triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla
Tỷ phú Elon Musk bán hàng triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla

Tỷ phú Elon Musk đã bán hàng triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla trong hai phiên đầu tuần này sau khi giành được thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN