Tỷ phú Elon Musk bán hàng triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla

Tỷ phú Elon Musk đã bán hàng triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla trong hai phiên đầu tuần này sau khi giành được thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter.

Chú thích ảnh
Biểu tượng hãng sản xuất xe điện Tesla tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tài liệu pháp lý được công bố ngày 28/4, Giám đốc điều hành Tesla đã bán khoảng 4,4 triệu cổ phiếu của hãng xe điện trong hai phiên 26 và 27/4. Số cổ phiếu này tương đương 4 tỷ USD, dao động từ 870 USD-1.000 USD/cổ phiếu. Theo FactSet, trước khi có động thái này, tỷ phú Musk sở hữu khoảng 17% cổ phần của hãng sản xuất xe điện Tesla, tương đương hơn 172 triệu cổ phiếu.

Trước đó, ngày 25/4, Twitter công bố đã chấp nhận lời đề nghị của tỷ phú Musk mua lại công ty với giá 54,20 USD/cổ phiếu, qua đó định giá nền tảng truyền thông xã hội này ở mức 44 tỷ USD. Twitter cho biết giao dịch đã được hội đồng quản trị nhất trí và có thể hoàn tất trong năm nay. Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng tỷ phú Musk có thể cần bán bớt cổ phiếu để đủ tiền mua Twitter.

Bản thân tỷ phú Musk cũng cho biết sẽ thế chấp cổ phiếu Tesla để vay 12,5 tỷ USD. Cổ phiếu của hãng xe điện giảm 12% trong phiên giao dịch ngày 26/4 - giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2020 trước thông tin này. Điều này khiến giá trị vốn hóa của hãng xe điện "bốc hơi" 126 tỷ USD xuống còn 908 tỷ USD.

Phương Oanh (TTXVN)
Tesla bốc hơi vốn hóa 125 tỷ USD sau khi Elon Musk mua đứt Twitter
Tesla bốc hơi vốn hóa 125 tỷ USD sau khi Elon Musk mua đứt Twitter

Vốn hóa thị trường của Tesla “bốc hơi” 125 tỉ USD sau khi Elon Musk đạt thỏa thuận mua đứt Twitter, biến mạng xã hội nổi tiếng này từ công ty đại chúng thành công ty tư nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN