Tesla triệu hồi hơn 127.000 xe Model 3 ở Trung Quốc

Mới đây, Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc cho biết hãng sản xuất ô tô điện (EV) của Mỹ Tesla tiến hành triệu hồi 127.785 xe EV tại Trung Quốc do các lỗi tiềm ẩn trong linh kiện bán dẫn.

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla tại lễ bàn giao ở nhà máy Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo cơ quan quản lý, đợt triệu hồi của Tesla liên quan đến các xe thuộc mẫu Model 3 được sản xuất trong giai đoạn ngày 11/1/2019 đến 25/1/2022. Trong đó, 34.207 xe Model 3 thuộc dạng nhập khẩu và 93.578 xe được sản xuất tại Trung Quốc.

Các thành phần linh kiện bán dẫn bị lỗi có thể gây ra tình trạng không thể khởi động được ô tô hoặc mất khả năng điều khiển xe. Trong những trường hợp nghiêm trọng, những lỗi như trên có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Các chi nhánh của Tesla tại Bắc Kinh và Thượng Hải cam kết sẽ cập nhật phần mềm trên những chiếc xe triệu hồi hoặc thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi.

Trong tháng 2, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết hãng Tesla Inc triệu hồi 26.681 xe tại Mỹ do lỗi phần mềm liên quan đến kính chắn gió.

Tesla khẳng định sẽ thực hiện cập nhật phần mềm để giải quyết sự cố. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến một số mẫu xe như Model 3, Model S, Model X phiên bản 2021-2022 và Model Y phiên bản 2020-2022 do không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý Mỹ và một số nhà lập pháp, Tesla đã phải tiến hành một số vụ triệu hồi trong những tháng gần đây, bao gồm các vụ triệu hồi do các vấn đề về phần mềm.

Hà Chung/TTXVN (Theo THX)
Tesla tiếp tục triệu hồi xe chỉ trong hai tuần
Tesla tiếp tục triệu hồi xe chỉ trong hai tuần

Hãng Tesla mới đây đã phải tiếp tục triệu hồi hơn 500.000 xe điện tại Mỹ do tính năng "Boombox" có thể át đi cảnh báo bằng âm thanh cho người đi bộ và đây là lần triệu hồi thứ tư của hãng này chỉ trong hai tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN