Hơn 400.000 ô tô điện Tesla bị điều tra vì sự cố phanh

Cơ quan An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra 416.000 ô tô điện Tesla sau khi có báo cáo về tình trạng một số xe hơi tự phanh gấp, hay còn gọi là vấn đề “phanh ảo”.

Chú thích ảnh
Một phòng trưng bày của Tesla tại California, Mỹ ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, NTTSA đã nhận được 354 đơn khiếu nại liên quan đến vấn đề về phanh trên những chiếc Tesla Model 3 và Model Y 2021-2022 trong vòng 9 tháng qua và sẽ tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về những chiếc xe này. Nhiều chủ sở hữu ô tô điện Tesla đã phàn nàn về vấn đề được gọi là “phanh ảo” - tình trạng giảm tốc đột ngột khi đang di chuyển ở tốc độ cao tốc.

NHTSA cho biết vấn đề trên liên quan đến tính năng lái tự động, cho phép phanh và lái tự động trong làn đường. Trong khi đó, những người khiếu nại báo cáo rằng tình trạng phanh gấp có thể xảy ra mà không có cảnh báo, một cách ngẫu nhiên và thường lặp lại trong một chu kỳ lái xe.

Hồi tháng 8/2021, NHTSA đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe tự động một phần của Tesla sau một loạt vụ va chạm. NHTSA đã nhận được 250 đơn khiếu nại trong 2 tuần qua sau khi một cuộc điều tra của nhật báo Washington Post cho thấy hiện tượng “phanh ảo” trên những chiếc ô tô điện Tesla đang tăng mạnh.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Tesla tiếp tục triệu hồi xe chỉ trong hai tuần
Tesla tiếp tục triệu hồi xe chỉ trong hai tuần

Hãng Tesla mới đây đã phải tiếp tục triệu hồi hơn 500.000 xe điện tại Mỹ do tính năng "Boombox" có thể át đi cảnh báo bằng âm thanh cho người đi bộ và đây là lần triệu hồi thứ tư của hãng này chỉ trong hai tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN