Tesla thu hồi gần 200.000 ô tô điện tại Trung Quốc do nguy cơ va chạm

Ngày 31/12, Tổng cục quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết hãng xe điện nổi tiếng Tesla (Mỹ) đang thu hồi gần 200.000 xe tại thị trường Trung Quốc do xuất hiện lỗi có khả năng dẫn đến va chạm.

Chú thích ảnh
Bên trong nhà máy của Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo thông báo của SAMR, đợt thu hồi xe để sửa chữa tại Trung Quốc sẽ áp dụng đối với 3 lô xe được sản xuất từ năm 2015 - 2020, bao gồm khoảng 19.700 xe ô tô điện Model S có khả năng có lỗi chốt mui xe và khoảng 180.000 xe Model 3 có vấn đề về dây cáp camera lùi khi đóng mở cốp nhiều lần.

Thông báo trên được đưa ra vài giờ sau khi nhà chức trách Mỹ công bố thông tin tương tự đối với gần 500.000 xe của Tesla ở nước này.

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết những lỗi trên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi camera lùi gặp vấn đề hoặc khi mui xe mở ra đột ngột khi đang lái xe, dẫn đến gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ kiểm tra các xe bị ảnh hưởng và sửa chữa miễn phí cho những xe bị lỗi.

Lệnh thu hồi trên là “cú giáng” mới nhất nhằm vào Tesla - công ty tiên phong của Mỹ về xe tự hành.Theo Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla ước tính chỉ 1% trong số các xe Model 3 bị thu hồi có lỗi và chưa phát hiện vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề trên.
Hồi tháng 6 vừa qua, “gã khổng lồ” xe điện đã thu hồi hơn 285.000 xe ở Trung Quốc do lỗi phần mềm hỗ trợ lái xe có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Lê Đạt (TTXVN)
​Tesla thu hồi hơn 475.000 xe điện do nguy cơ đâm va
​Tesla thu hồi hơn 475.000 xe điện do nguy cơ đâm va

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 30/12 cho biết hãng xe Tesla sẽ thu hồi hơn 475.000 chiếc xe ô tô điện Model 3 và Model S.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN