Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái BMW tại Đức

Cảnh sát Đức cho biết chiều 15/8, đã có 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương nghiêm trọng sau khi 1 xe tự lái đang trong quá trình thử nghiệm của BMW đâm vào các phương tiện đi ngược chiều, dẫn tới tai nạn liên hoàn.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát tại thị trấn Reutlingen, Tây Nam nước Đức, cho hay chiếc xe điện BMW iX chở 5 người, trong đó có 1 trẻ nhỏ, đã đi chệch khỏi làn đường ở khúc cua và va chạm với xe Citroen ở hướng ngược chiều. Sau đó, chiếc xe BMW này tiếp tục đâm trực diện vào một xe tải Mercedes-Benz, khiến 1 hành khách 33 tuổi thiệt mạng.

Trong khi đó, tài xế 70 tuổi của chiếc Citroen đã bị mất lái và lao vào xe khác đang chở 2 người, khiến xe này văng khỏi đường và bốc cháy. Sau sự việc, 4 trực thăng cứu hộ đã được điều đến hiện trường và những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Trong số những người bị thương có tài xế 43 tuổi của xe BMW, 3 hành khách trong độ tuổi 31, 42, 47 và 1 bé 18 tháng tuổi.

Hiện chưa rõ vào thời điểm tai nạn xảy ra, tài xế của BMW có đang thực sự cầm lái hay để chế độ tự lái. Hãng BMW vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Đặng Ánh (TTXVN)
BMW thu hồi 1,03 triệu xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ
BMW thu hồi 1,03 triệu xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Ngày 10/3, hãng chế tạo ô tô BMW (Đức) thông báo sẽ thu hồi 1,03 triệu ô tô trên toàn cầu có liên quan đến nguy cơ cháy nổ. Đây là lần thứ ba kể từ năm 2017, BMW thông báo thu hồi liên quan đến rủi ro này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN