BMW thu hồi 1,03 triệu xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Ngày 10/3, hãng chế tạo ô tô BMW (Đức) thông báo sẽ thu hồi 1,03 triệu ô tô trên toàn cầu có liên quan đến nguy cơ cháy nổ. Đây là lần thứ ba kể từ năm 2017, BMW thông báo thu hồi liên quan đến rủi ro này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tập đoàn sản xuất ô tô BMW. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, BMW đưa ra thông báo mới nhất thu hồi nhiều xe được sản xuất trong thời gian từ năm 2006-2013, trong đó có một số dòng xe 1 Series, 3 Series, X3, 5 Series, X5 và Z4. Có 917.106 xe tại thị trường Mỹ, 98.000 xe tại Canada và 18.000 xe tại Hàn Quốc.

Nguyên nhân lỗi được xác định là bộ sưởi van thông gió các-te (van PCV - một bộ phận quan trọng trong hệ thống xả) dễ bị ẩm khiến các bộ phận làm bằng nhựa xuống cấp. Điều này có nguy cơ dẫn đến chập điện và cháy, ngay cả khi động cơ không chạy.

Thông báo của BMW được đưa ra sau khi nhận được nhiều báo cáo cháy nổ xảy ra ở những xe của hãng được thu hồi và sửa chữa trước đó. Hãng chế tạo ô tô lớn này lưu ý chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn hay thương tích nào liên quan đến những xe thuộc diện thu hồi mới nhất. BMW khuyến cáo chủ xe dừng lái xe nếu phát hiện khói tỏa ra từ khu vực gần khoang động cơ, hay ngửi thấy khói hoặc mùi nhựa cháy.

BMW cũng cho biết nhiều xe đã được sửa chữa trong các đợt thu hồi trước sẽ cần được cập nhật bản sửa mới đang được phát triển. Hãng dự kiến sẽ tiến hành khắc phục lỗi xe và cung cấp đủ phụ tùng vào giữa năm 2022.

Đây là lần thứ ba kể từ năm 2017, hãng xe của Đức phải thu hồi xe do lỗi kỹ thuật nói trên. Hai đợt thu hồi trước đó diễn ra vào năm 2017 và 2019 lần lượt liên quan đến 740.000 và 184.000 xe tại Mỹ.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Đức phê duyệt dự án sản xuất ô tô điện của Tesla
Đức phê duyệt dự án sản xuất ô tô điện của Tesla

Ngày 4/3, hãng xe điện Tesla của Mỹ đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng có điều kiện, mở đường cho việc vận hành tại nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg của Đức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN