Đức phê duyệt dự án sản xuất ô tô điện của Tesla

Ngày 4/3, hãng xe điện Tesla của Mỹ đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng có điều kiện, mở đường cho việc vận hành tại nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg của Đức.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại công trường xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện Gigafactory của Tesla ở Gruenheide, Đức, ngày 17/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, giới chức bang Brandenburg gọi việc “bật đèn xanh” cho dự án nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên của Tesla tại châu Âu là “một ngày trọng đại, một bước tiến lớn cho tương lai”. Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ hiến bang Dietmar Woidke nói: “Quá trình phê duyệt là một “nhiệm vụ to lớn”.

Nhà máy Gigafactory được coi là chìa khóa cho tham vọng chinh phục thị trường châu Âu của CEO Tesla Elon Musk, nơi hãng chế tạo ô tô Volkswagen của Đức đang chiếm thế thượng phong với 25% thị phần xe điện so với 13% của Tesla.

Phương Hoa (TTXVN)
Mô hình trạm thay pin tự động cho xe ô tô điện ở Trung Quốc
Mô hình trạm thay pin tự động cho xe ô tô điện ở Trung Quốc

Nhà sản xuất xe điện Nio vừa triển khai trên 800 trạm đổi pin tự động tại Trung Quốc, cho phép khách hàng đổi pin đã nạp đầy chỉ trong 3 phút thay vì phải chờ đợi vài giờ để sạc lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN