Sony 'lấn sân' sản xuất ô tô điện

Tập đoàn điện tử Sony ngày 4/1 thông báo sẽ thành lập công ty Sony Mobility trong đầu năm 2022 nhằm thâm nhập vào thị trường xe điện.

Chú thích ảnh
Sony ra mắt nguyên mẫu xe điện mới Vision-S 02. Ảnh: Sony

Tuyên bố được ông Kenichiro Yoshida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony, đưa ra nhân sự kiện ra mắt nguyên mẫu xe điện mới dòng Vision-S tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES) 2022 ở Las Vegas (Mỹ) ngày 4/1.

Nguyên mẫu Vision-S 02 là bản mới của mẫu Vision-S ra mắt tại CES hồi năm ngoái và đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Mẫu Vision-S được lắp đặt các cảm biến trong và ngoài xe, hiện được hãng thử nghiệm cho công nghệ xe tự hành.

Mặc dù lĩnh vực xe điện của Sony hiện có quy mô nhỏ, chỉ chiếm 3% doanh số bán ra tại Mỹ, nhưng đang được quan tâm và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ngoài Sony, một số công ty khác cũng đang chú trọng đầu tư nhằm tham gia vào thị trường xe điện ngày càng sôi động. Điển hình là công ty General Motors (GM) có trụ sở ở Mỹ. GM đang có kế hoạch đầu tư hơn 35 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện và xe tự hành đến năm 2025. Giới chức Mỹ dự kiến chi hàng tỷ USD để nâng cấp mạng lưới các trạm sạc xe điện hoặc khuyến khích người dân từng bước chuyển sang sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Lê Đạt (TTXVN)
Mercedes ra mắt ô tô điện pin khủng, chạy hơn 1.000km một lần sạc
Mercedes ra mắt ô tô điện pin khủng, chạy hơn 1.000km một lần sạc

Mercedes-Benz vừa giới thiệu siêu phẩm Vision EQXX chạy điện hoàn toàn mới của mình, tự hào rằng chiếc xe sang có thể chạy hơn 1.000km cho mỗi lần sạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN