Fiat Chrysler sẽ sản xuất ô tô điện tại Ba Lan vào giữa năm 2022

Tập đoàn chế tạo ô tô toàn cầu Fiat Chrysler (FCA) ngày 29/12 cho biết sẽ nâng cấp nhà máy của họ ở miền Nam Ba Lan để bắt đầu sản xuất ô tô điện vào giữa năm 2022.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Fiat Chrysler tại nhà máy ở Turin, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, các mẫu xe Jeep, Fiat và Alfa Romeo của FCA sẽ được chế tạo thông qua việc sử hệ truyền động tiên tiến nhất, bao gồm cả hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, tại nhà máy Tychy miền Nam Ba Lan.

Theo số liệu chính thức, với 2.500 công nhân, nhà máy Tychy đã sản xuất 263.176 xe trong năm 2019. Trong khi đó, FCA chi nhánh ở Ba Lan sắp tới sẽ sử dụng khoảng 6.400 lao động và xuất khẩu phần lớn sản lượng xe.

Thông báo của FCA được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Ba Lan cho hay nước này sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện do nhà nước bảo trợ đầu tiên để đưa vào sản xuất vào năm 2024 tại Jaworzno, cách không xa nhà máy Tychy. Tổng vốn đầu tư vào nhà máy mới này hiện chưa được công bố nhưng ước tính vào khoảng 2 tỷ zloty (547 triệu USD).

Vân Anh/TTXVN (Theo AFP)
Fiat Chrysler phủ nhận cáo buộc hối lộ trong vụ kiện của GM
Fiat Chrysler phủ nhận cáo buộc hối lộ trong vụ kiện của GM

Công ty sản xuất ô tô Fiat Chrysler (FCA) của Mỹ ngày 24/1 đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc trong đơn kiện của tập đoàn chế tạo ô tô General Motors (GM) về việc hối lộ các quan chức công đoàn nhằm áp chi phí lao động cao đối với GM.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN