Fiat Chrysler phủ nhận cáo buộc hối lộ trong vụ kiện của GM

Công ty sản xuất ô tô Fiat Chrysler (FCA) của Mỹ ngày 24/1 đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc trong đơn kiện của tập đoàn chế tạo ô tô General Motors (GM) về việc hối lộ các quan chức công đoàn nhằm áp chi phí lao động cao đối với GM.

Chú thích ảnh
Một nhà máy của Fiat Chrysler tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong các tài liệu nộp ngày 24/1 cho tòa án liên bang ở Detroit (Mỹ), FCA cho rằng vụ kiện của GM không dựa trên cơ sở sự thật và ngay cả khi các hành vi bất hợp pháp mà GM cáo buộc là đúng thì thời hiệu khởi kiện trong 4 năm sau khi các hành vi bất hợp pháp diễn ra đã hết hạn.

Về phần mình, GM cho rằng động thái trên của FCA là điều không bất ngờ và tin tưởng “pháp luật và sự thật sẽ ủng hộ GM trong vụ kiện này”. 

Trong vụ kiện được khởi xướng hồi tháng 11/2019, GM cho rằng FCA đã hối lộ các quan chức của Nghiệp đoàn Công nhân Ngành Ô tô Mỹ (UAW) để buộc GM phải trả chi phí cao hơn trong nỗ lực buộc GM sáp nhập với FCA. Vụ kiện chưa từng có của GM đối với một doanh nghiệp đối thủ ở Detroit cáo buộc rằng FCA có liên quan đến các hành vi bất hợp pháp khi chi trả hàng triệu USD tiền hối lộ để nhận được sự thỏa hiệp và giành được lợi thế trong ba hợp đồng ký kết với UAW.

Trong vụ kiện trên, GM cho rằng FCA đã hối lộ các quan chức UAW khi tiến hành đàm phán các hợp đồng lao động ký với UAW trong các năm 2009, 2011 và 2015 nhằm giành lợi thế trước GM. Các cáo buộc này bắt nguồn từ một vụ điều tra liên bang kéo dài về nghi vấn FCA hối lộ các quan chức UAW thông qua một trung tâm đào tạo có liên quan tới các quan chức cao cấp của UAW.

 

Anh Quân/TTXVN (Theo AP)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản