Tưng bừng và hấp dẫn giải quần vợt ViTAR Open 2024 của người Việt tại LB Nga

Trong hai ngày 8 - 9/6, tại trung tâm quần vợt Spartak ở thủ đô Moskva, Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) đã tổ chức giải quần vợt thường niên ViTAR Open 2024.

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc ViTAR Open 2024.

Đây là năm thứ 16 ViTAR tổ chức giải mùa hè đồng thời cũng là giải quần vợt lớn nhất, được mong chờ nhất trong năm của những tín đồ Việt Nam đam mê quần vợt tại LB Nga. Tham gia giải là gần 90 vận động viện đến từ 7 câu lạc bộ quần vợt của người Việt Nam và cũng là năm đầu tiên sau 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 có sự tham gia của các vận động viên đến từ tỉnh Nghệ An, Hà Nội, và TP. Hồ Chí Minh. Giải năm nay cũng nhằm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam mà ViTAR là thành viên duy nhất ở nước ngoài, cũng như kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tại LB Nga.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga, trao tặng phần thưởng cho các VĐV đoạt các giải thưởng đơn Nam A.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga khẳng định đây là giải đấu lâu đời và có sức hút rất lớn, nó cũng không chỉ gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga mà còn hướng về tổ quốc với những chương trình quyên góp từ thiện. Trong khi đó ông Huỳnh Thanh Điền, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Nghệ An cho rằng giải ViTAR không chỉ có truyền thống lâu đời nhất tại LB Nga mà còn góp phần tạo ra sự đoàn kết xuyên biên giới.

Chú thích ảnh
VĐV Hồ Sỹ Hải Sơn của CLB Future, Nhất đơn Nam A.

Căn cứ vào trình độ, các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 cấp độ - cấp độ A, cấp độ B, và cấp độ C (phong trào) với các nội dung đơn Nam, đôi Nam, đôi Nữ, và đôi Nam-Nữ phối hợp. Trong năm nay ngoài sự trưởng thành hơn nữa của các vận động viên trẻ thuộc câu lạc bộ (CLB) Future, giải cũng ghi nhận một số lượng động đảo các vận động viên tham gia ở cấp độ phong trào. Đúng với tình thần của một giải được trông đợi nhất trong năm, ViTAR Open 2024 đã diễn ra với hàng loạt trận đấu thú vị và căng thẳng, nhiều trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break may rủi. Với sức trẻ cùng những quả bạt tay phải uy lực, vận động viên Hồ Sỹ Hải Sơn của CLB Future đã lần lượt vượt qua các đối thủ để góp mặt trong trân chung kết và giành chiến thắng chung kết thuyết phục để năm thứ 3 liên tiếp nâng cao Cup Vàng đơn Nam A danh giá nhất. Tuy nhiên, trận đấu hấp dẫn nhất lại là trận chung kết đôi nam A, giữa hai vận động viên Hưng – Khôi Nguyên của CLB Sông La với hai vận động viên Quang – Bách đến từ tỉnh Nghệ An. Hai bên so kè nhau từng điểm, từng game đấu với nhiều pha bóng, căng thẳng, hấp dẫn, đậm chất kỹ thuật và rốt cuộc chiến thắng chỉ đến với đôi vận động viên Hưng – Khôi Nguyên sau loạt tie-break đầy cân não.

Chú thích ảnh
ViTAR Open 2024 của Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga đã khép lại thành công.

Giải ViTAR Open 2024 của Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga đã khép lại một cách thành công, với nhiều điểm sáng báo hiệu tương lai ngày càng phát triển cho những người Việt Nam đam mê quần vợt tại xứ sở Bạch Dương.

Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga
Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga

Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN