Trải nghiệm văn hóa các nước tại lễ hội thanh niên đoàn kết tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, mới đây, Ngày hội đoàn kết sinh viên các dân tộc của Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) của Nga đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Chú thích ảnh
Sinh viên Việt Nam tham dự Ngày hội đoàn kết sinh viên các dân tộc tại LB Nga. Ảnh: BTC/TTXVN phát

Lễ hội năm nay có sự tham gia của giới trẻ từ 20 thành phố trực thuộc vùng Primorsky, cũng như từ Trung Quốc, Nigeria và Namibia, Ai Cập, Palestine, Colombia, Việt Nam và Uzbekistan.

Đến với ngày hội này, các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu các bản sắc văn hóa của nước mình như viết thư pháp, làm tò he, dạy võ Vovinam, đưa ra các câu hỏi về địa lý và ẩm thực Việt Nam và mang đến cho sinh viên quốc tế trải nghiệm đội nón lá truyền thống.

Đại diện của Palestine và Ai Cập đã dạy cách buộc một chiếc arafat trên đầu. Một sinh viên đến từ Ấn Độ đã vẽ mehendi lên tay mọi người. Trong gian hàng Mỹ Latinh, các cô gái đến từ Colombia trong trang phục rực rỡ khiến mọi người hòa mình vào bầu không khí của đất nước họ, nói tiếng Tây Ban Nha và trưng bày những món đồ chơi dân tộc. Trong gian hàng của Hiệp hội các nước châu Phi, người tham gia thích thú tham gia trò chơi mancala phổ biến ở "Lục địa Đen".

Đây là lần đầu tiên sự kiện truyền thống này được mở rộng ra phạm vi ngoài trường đại học và được tổ chức thành lễ hội thanh niên đoàn kết giữa các dân tộc, có sự tham gia của sinh viên Nga và các bạn trẻ đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Duy Trinh (TTXVN)
Trải nghiệm văn hóa uống trà ở Thổ Nhĩ Kỳ
Trải nghiệm văn hóa uống trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mỗi quốc gia đều có văn hóa trà riêng. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có văn hóa trà độc đáo của riêng mình và văn hóa uống trà của nước này vừa được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ngày 1/12/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN