Tri ân anh hùng liệt sỹ biển đảo tại Hungary

Mới đây tại chùa Tuệ Giác Budapest, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ biển đảo.

Quang cảnh lễ cầu siêu. Ảnh: Việt Hùng

Hàng trăm phật tử và những người kính yêu đạo Phật trong cộng đồng người Việt đã tới dự. Từ đầu năm đến nay đây là lần thứ hai Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ biển đảo Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, thể hiện lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong các thời kỳ. Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary đồng thời phát đi thông điệp khẳng định rằng cộng đồng người Việt ở Hungary yêu chuộng hòa bình, phản đối các hành động quân sự hóa của Trung Quốc làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông.

Thông qua Lễ cầu siêu cộng đồng người Việt tại Hungary nhắc nhở con cháu luôn ghi nhớ rằng Trường Sa và Hoàng Sa là một phần máu thịt không thể tách rời của đất nước Việt Nam, chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, thế hệ trẻ cần tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới hải đảo và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cộng đồng người Việt tại Hungary hiện có gần 5.000 người, tập trung chủ yếu ở thủ đô Budapest. Các tổ chức hội đoàn và phong trào trong cộng đồng phát triển khá mạnh trong những năm vừa qua, trong đó Hội Phật tử là một thành viên tích cực, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng.

Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Đông và Trung Âu)
Tin khác
  • Hướng tới một cộng đồng Việt Nam hội nhập tại Cộng hòa Bashkortostan

    Hướng tới một cộng đồng Việt Nam hội nhập tại Cộng hòa Bashkortostan

    07:22 ngày 25/03/2019

    Ngày 23/3, nhập dịp dự lễ kỷ niệm 100 ngày thành lập nước Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga theo lời mời của quyền Tổng thống Radiy Khabirov, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tiến hành nhiều cuộc gặp gỡ với chính quyền Bashkortostan ở thủ đô Upha để thúc đẩy việc tăng cường quy chế pháp lý cho cộng đồng trên 1.000 người người Việt Nam đang sinh sống tại đây.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản