Tháng Trung Thu ở Séc: Trao giấy khen cho 800 học sinh, sinh viên

Từ giữa tháng 9 đến ngày 8/10/2017, lần lượt 50 chi hội địa phương thuộc Hội Người Việt Nam tại CH Séc đều tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi ở các quy mô khác nhau tùy theo điều kiện.

Trao Giấy khen cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu ở Séc. Ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngay từ khi mới thành lập cách đây 18 năm, Hội Người Việt Nam tại CH Séc đã xác định tổ chức Tết Trung Thu cho con em cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng và là một trong các hoạt động chính trong năm của các chi hội.

Hình thức tổ chức ngày vui của thiếu nhi đến nay đã hoàn thiện với các phần múa sư tử mở màn, văn nghệ, phát phần thưởng, tặng quà, tiệc mặn hoặc tiệc ngọt, chụp ảnh lưu niệm...

Một phần không thể thiếu và có ý nghĩa nhất trong chương trình Tết Trung Thu ở các địa phương là trao giấy khen cho các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi văn hóa, thể thao, nghệ thuật.

Ngày 4/10, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, cho biết: "Dịp Trung Thu năm nay Trung ương Hội và các chi hội địa phương trao Giấy khen cho 800 em học sinh, sinh viên có kết quả tốt về các môn văn hóa và năng khiếu.

Tiêu chuẩn để được nhận giấy khen của hội là trong năm học 2016 - 2017 đạt toàn điểm 1 (tính theo thang điểm 5 bậc, điểm 1 là giỏi nhất) đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 9; điểm trung bình dưới 1,5 đối với học sinh trung học phổ thông, sinh viên đại học và cấp tương đương; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, thi thể thao... cấp huyện, tỉnh, khu vực, quốc tế“.

Như vậy là bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống, giáo dục tình yêu thương đối với quê hương, đất nước và sự gắn kết gia đình, cộng đồng thì sự khuyến học, khuyến tài từ lâu đã trở thành nề nếp trong việc tổ chức Tết Trung Thu của các chi hội người Việt Nam cùng với sự phối hợp với các đoàn thể xã hội khác như câu lạc bộ phụ nữ, chi hội thanh niên, sinh viên, hội đồng hương...

Quang Vinh – Hồng Tâm (P/v TTXVN tại CH Séc)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản