Khai mạc Trại Hè Thanh niên- Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tối 17/8 tại thủ đô Praha, CH Séc, đã diễn ra Lễ khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba với sự tham dự của hơn 300 thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 nước châu Âu và Việt Nam.

Lễ chào cờ tại buổi khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba. Ảnh: Trần Quang Vinh

Đến chia vui với các thanh niên, sinh viên có ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đại biện Lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Vũ Văn Minh; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước châu Âu cùng lãnh đạo Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Người Việt Nam tại CH Séc.

Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Ba do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại CH Séc tổ chức với sự phối hợp, tham mưu của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu, Hội người Việt Nam tại CH Séc và Trung tâm tư vấn giáo dục CEPECE. Trại đã tập hợp được những đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại CH Séc, nêu rõ rằng với chương trình phong phú, hấp dẫn như tọa đàm, thảo luận nhóm, triển lãm ảnh, các trò chơi tập thể, tham quan Praha… Trại Hè lần này sẽ tăng cường sự gắn kết, tinh thần làm việc tập thể, nâng cao kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước và trau dồi vốn tiếng Việt cho thanh niên – sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong khẳng định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam luôn quan tâm và khích lệ phong trào sinh viên ở ngoài nước, coi đây là một bộ phận quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn củng cố, kiện toàn tổ chức và thúc đẩy hoạt động của các hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo môi trường tích cực cho các bạn trẻ Việt Nam ở châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và hướng về quê hương đất nước.

Lễ khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba. Ảnh: Trần Quang Vinh

Lễ khai mạc đã diễn ra sôi động, hấp dẫn với chương trình văn nghệ xen kẽ với phần giao lưu giữa các đoàn, chiếu video clip giới thiệu về hoạt động của hội thanh niên - sinh viên ở các nước, tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ...

Cũng tại Lễ khai mạc quyết định kết nạp Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại CH Séc làm thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trước đó, chiều cùng ngày đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Tổ chức với trưởng đoàn thanh niên, sinh viên các nước tham dự Trại Hè. Đại diện của thanh niên, sinh viên các nước châu Âu đã trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hay cũng như những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên ở các nước cùng các định hướng chính trong hoạt động thời gian tới.

Tại cuộc họp này đại diện của Hội Sinh viên Hungary đã bày tỏ nguyện vọng đăng cai tổ chức Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Tư vào năm 2018. Đề nghị này đã được chấp nhận.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Lê Quốc Phong cho biết: Trại Hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba là hoạt động rất có ý nghĩa và sức lan tỏa trong việc tập hợp, kết nối thanh niên – sinh viên Việt Nam. Trại Hè cũng tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở châu Âu chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động và tình cảm của mình trong quá trình học tập tại châu Âu.

Sau lần một và lần hai diễn ra tại Đức và Pháp, Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba được tổ chức tại CH Séc từ ngày 17 đến ngày 20/8 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với quê hương, đất nước”.

Nguyễn Hồng Tâm
Giao lưu thanh niên, sinh viên tiêu biểu Việt Nam - Lào - Campuchia
Giao lưu thanh niên, sinh viên tiêu biểu Việt Nam - Lào - Campuchia

Chiều 25/6, Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thanh niên, sinh viên tiêu biểu của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN