Tăng cường hợp tác kết nối du lịch Việt – Đức

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Berlin, Công ty Cổ phần Du lịch Hoà Bình đã khai trương Văn phòng đại diện tại trụ sở Công ty Asia Sky Tours ở Berlin, CHLB Đức.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại lễ Khai trương.

Việc mở văn phòng tại Đức sẽ góp phần vào việc tăng cường hợp tác, thu hút thêm du khách Đức và quốc tế tới Việt Nam trong thời gian tới.

Tại lễ khai trương, đại diện hai công ty nêu trên cũng đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác, theo đó, hai bên sẽ có lộ trình cụ thể nhằm phối hợp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch cho du khách quốc tế, tổ chức các chuyến du lịch hai chiều và phối hợp với các đối tác Đức, trong đó có Hội Đức-Việt, Hội Nhịp cầu Việt-Đức, thu hút du khách quốc tế tới Việt Nam. Phát biểu tại sự kiện này, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng việc Công ty Cổ phần Du lịch Hoà Bình mở văn phòng đại diện tại Berlin sẽ góp phần tăng cường thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là việc quảng bá cho du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Các đại biểu tham dự lễ Khai trương chụp ảnh trước trụ sở Văn phòng đại diện tại Công ty Asia Sky Tours ở Berlin.

Ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Du lịch Hoà Bình và Công ty Asia Sky Tours trong việc quảng bá du lịch Việt Nam, thu hút du khách quốc tế tới Việt Nam, cũng như sự hợp tác của hai công ty trong các sự kiện lớn do Tổng Cục Du lịch tổ chức thời gian qua. Tổng Cục trưởng cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Đức đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển hơn nữa quan hệ du lịch cả về quy mô và chiều sâu, và dự kiến lượng khách du lịch từ Đức tới Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tới. Ông mong muốn hai công ty sẽ có những bước đi và lộ trình cụ thể cho sự hợp tác nhằm mang lại hiệu quả hợp tác cho hai công ty nói riêng và góp phần vào phát triển du lịch nói chung.

Tham dự sự kiện này, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng ghi nhận hướng đi đúng đắn của hai công ty với việc ký kết thoả thuận hợp tác về du lịch, sự kiện sẽ góp phần gia tăng lượng khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Đức - một trong những thị trường du lịch hàng đầu thế giới. Thay mặt Đại sứ quán, ông Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại đã đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, bày tỏ hy vọng việc hợp tác này sẽ mở ra chương mới cho các sự kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp ở nước ngoài nói chung và ở Đức nói riêng. Ông cũng nhấn mạnh lợi thế về du lịch của Việt Nam khi có sự ổn định về chính trị và an ninh, trong khi khung hợp tác về chính trị giữa hai nước đang tiến triển hết sức tốt đẹp.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản