Sinh viên Việt Nam ở Canada tưng bừng chào Xuân với Gala 2016

Tối 20/2 theo giờ Canada, các bạn trẻ Việt Nam đang học tập ở thành phố Ottawa, Canada đã tưng bừng tổ chức Gala Chào Xuân 2016 với chương trình văn nghệ do chính mình biểu diễn.

Màn trình diễn áo dài duyên dáng của các du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Canada.

Tối 20/2 theo giờ Canada, các bạn trẻ Việt Nam đang học tập ở thành phố Ottawa, Canada thuộc Hội sinh viên quốc tế Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Gala Chào Xuân 2016 với chương trình văn nghệ “cây nhà, lá vườn” do chính các bạn sinh viên, lưu học sinh Canada biểu diễn.
 
Chương trình Gala năm nay thu hút được gần 400 khán giả đến từ không chỉ Ottawa, mà còn từ nhiều thành phố khác như Montreal, Toronto.

Tiếp nối thành công từ năm trước, Gala chào Xuân 2016 đã đáp ứng được kỳ vọng của tất cả những khán giả tham dự với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, đậm nét truyền thống văn hóa Việt như Múa Lân, Múa Quạt, Biểu diễn Áo dài; và những bài hát ngợi ca đất nước, mùa Xuân say đắm tình người, xen điểm là tiết mục kịch Tết phản ánh đời sống học tập của các bạn sinh viên xa nhà và những màn trình diễn nhảy hiện đại đã khiến chương trình Gala thêm phong phú.

Bạn Bùi Mai Quỳnh, thành viên Ban Tổ Chức cho biết so với năm trước, Gala Chào Xuân 2016 được bổ sung thêm nhiều tiết mục độc đáo, với sự góp mặt và tham gia tích cực của nhiều bạn mới.

Tiết mục kịch “Tết đoàn viên” gây xúc động mạnh trong lòng khán giả với thông điệp về tình cảm luôn hướng về quê hương, gia đình của các du học sinh mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Theo Mai Quỳnh, chương trình năm nay không chỉ là sân chơi cầu nối giữa cộng đồng sinh viên Việt Nam mà còn là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể mang văn hoá và bản sắc dân tộc tới giới thiệu tới cả bạn bè Canada. Mục đích của Ban tổ chức là giúp các bạn học sinh nguôi ngoai nỗi nhớ nhà mỗi khi Tết đến Xuân về, mong muốn có thể đưa mọi người con xa quê hương, tổ quốc tới gần nhau hơn.

Gala Chào Xuân 2016 đã kết thúc trong sự hài lòng của tất cả người những người tham dự. Với sự nhiệt tình, sáng tạo, và đoàn kết, tập thể các bạn sinh viên thuộc Hội sinh viên Quốc tế Canada đã tạo ra một “sân chơi” rất ý nghĩa cho giới trẻ, góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết và gìn giữ những nét đẹp văn hóa Việt Nam trong những ngày đầu năm mới.

Hoạt động này của Hội sinh viên quốc tế Việt Nam ở Ottawa không chỉ giữ gìn truyền thống văn hóa Việt trong trong cộng đồng người Việt mà còn góp phần đưa văn hóa Việt gần hơn tới bạn bè Canada và quốc tế.

Chúc cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Canada nói riêng và trên thế giới nói chung ngày càng đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng đất nước và giữ gìn bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc.

Lê Hoàng – Trường Giang (P/v TTXVN tại Canada)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản