Sôi động giải bóng đá ICFood dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải bóng đá dành cho sinh viên và lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tranh cúp ICFood lần thứ 7 đã diễn ra tại khu liên hợp thể thao của Trường Đại học Quốc gia Chungnam, thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc.


Trao giải cho đội vô địch bóng đá nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, giải đấu diễn ra trong hai ngày 31/10 và 1/11 này là giải đấu do Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chungnam đăng cai tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Công ty ICFood (Hàn Quốc) và sự hỗ trợ của trường Đại học Quốc gia Chungnam.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Chủ tịch Công ty ICFood, giáo sư Park Kyun-ik nhấn mạnh: "Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Công ty ICFood vinh dự là nhà tài trợ chính cho giải đấu. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại Hàn Quốc khiến cho giải đấu dự kiến diễn ra vào tháng 6 vừa qua phải hoãn lại, song bằng nỗ lực của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên, giải tiếp tục được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng và chuyên nghiệp hơn”.

Giáo sư Park cũng cho biết công ty ICFood cam kết tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong các hoạt động phong trào, rèn luyện sức khỏe và hy vọng giải đấu lần thứ 10 sẽ được tổ chức thành công tại Hà Nội và trở thành một biểu tượng đẹp cho tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt - Hàn.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Lê Thùy Trang, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng, ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của Công ty ICFood và cá nhân giáo sư Park Kuyn-ik dành cho sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng người Việt tại khu vực Daejeon nói chung.

Bà Lê Thùy Trang bày tỏ hy vọng giải đấu lần này sẽ là dịp để các bạn sinh viên, lưu học sinh gặp gỡ, giao lưu, cùng trải nghiệm không gian văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt-Hàn hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Giải năm nay có sự góp mặt của các đội bóng nam và nữ đến từ 10 trường đại học lớn trên toàn Hàn Quốc (tăng 2 trường so với giải năm 2014). Trong khuôn khổ giải đấu, các sinh viên còn tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng có giá trị như vé máy bay khứ hồi về Việt Nam và nhiều phần quà khác của nhà tài trợ.

Kết thúc giải đấu, đội liên quân Đại học quốc gia Seoul và Đại học Sungsil tại thủ đô Seoul đã giành huy chương vàng nội dung bóng đá nam. Trong khi đó, với nhiều cầu thủ có kinh nghiệm trong đội hình thi đấu, đội liên quân Đại học quốc gia Chungnam - Đại học Khoa học và Công nghệ tại Daejeon đã giành huy chương vàng nội dung bóng đá nữ sau trận chung kết căng thẳng và nhiều cảm xúc.

Vũ Toàn - Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)
Trao tặng học bổng kỹ sư hóa chất cho sinh viên Việt Nam
Trao tặng học bổng kỹ sư hóa chất cho sinh viên Việt Nam

Theo đại diện Honeywell, UOP – một bộ phận kinh doanh của Honeywell, năm thứ ba liên tiếp trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đây là một hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học và công nghệ chế biến tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN