Sinh viên Việt tại Mozambique quảng bá hình ảnh đất nước

Sinh viên Việt Nam tại Mozambique có buổi giao lưu với sinh viên các nước Mozambique, Đức, Brazil, Tanzania, Nam Phi… đang học tập tại trường nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam.


Quang cảnh buổi giới thiệu về đất nước con người Việt Nam tại Đại học sư phạm Mozambique. Ảnh: TTXVN


Tại Đại học Sư phạm Mozambique (UP), một nhóm 7 sinh viên Việt Nam được cử sang học tiếng Bồ Đào Nha theo diện Hiệp định Chính phủ hai nước vừa phối hợp với Ban Công tác sinh viên Đại học UP tổ chức buổi giao lưu với sinh viên các nước như Mozambique, Đức, Brazil, Tanzania, Nam Phi… đang học tập tại trường nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước con người và ẩm thực Việt Nam.

Quang cảnh buổi giới thiệu về đất nước con người Việt Nam tại Đại học sư phạm Mozambique. Ảnh: TTXVN


Đến dự buổi giao lưu có ông Filomene Gertrude José, đại diện Ban giám hiệu của Trường, cán bộ Đại sứ quán và toàn thể sinh viên Việt Nam và đông đảo sinh viên các nước. Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Filomene Gertrude José đánh giá cao ý tưởng tổ chức buổi giao lưu do các bạn sinh viên Việt Nam chủ trì, cho rằng buổi giao lưu đã góp phần thiết thực tăng cường sự hiểu biết giữa các bạn trẻ sinh viên các nước đang học tập tại trường, tăng cường giao lưu sử dụng ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Về phần mình, đại diện nhóm sinh viên Việt Nam đã có bài trình bày và giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam qua ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Bài giới thiệu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đến đông đảo bạn bè sinh viên các nước.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (HAPRO) đã tài trợ miễn phí đồ uống café Trung Nguyên, chè Kim Anh nhằm giới thiệu đến các bạn sinh viên nước ngoài sản phẩm đồ uống đặc trưng của người dân Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm như bún, phở, mỳ tôm, măng, miến… hiện đang đươc bán tại thị trường Mozambique.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản