Quà Giáng sinh của người Việt đến với trẻ mồ côi ở Brno, CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, chiều 18/12/2020, đoàn đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại TP Brno (phía Nam CH Séc) do ông Trương Công Sứ - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại TP Brno và vùng Nam Morava dẫn đầu, cùng bà Phạm Tuyết Vân - Phó Chủ tịch CLB Phụ nữ Hương Sen đã đến Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno thăm hỏi và trao quà nhân dịp Giáng sinh 2020 và Năm mới 2021.

Chú thích ảnh
Đại diện các hội đoàn người Việt Nam quà tại Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno. Ảnh: Tuyết Vân/TTXVN phát

Từ nhiều ngày nay, các hội đoàn người Việt tại Brno đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp, chuẩn bị quà tặng. Các bà, các chị tại các câu lạc bộ phụ nữ người Việt ở địa phương, cũng như tình nguyện viên đại diện cho thanh thiếu niên tại đây đã hối hả đi tiếp nhận tiền, hiện vật và mua quà tặng, tận tình đóng gói quà, đồng thời liên hệ với các địa chỉ và đặt lịch cho buổi trao quà.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Cộng hòa Séc đang diễn biến rất phức tạp nên các trung tâm bảo trợ xã hội không thể trực tiếp nhận quà, cũng như đại diện các hội người Việt không trao quà tại phòng và giao lưu với các cháu như mọi năm. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang nặng tấm lòng và tình nghĩa của người Việt đã được trao cho đại diện ngay tại cổng của các trung tâm, trong tình cảm xúc động chân thành của mọi người với mong muốn có thể góp một phần bù đắp những thiệt thòi, mang đến sự ấm áp cho trẻ em mồ côi, thiếu thốn tình cảm gia đình Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno là nơi Hội người Việt Nam tại tại thành phố Brno thường xuyên quan tâm và thăm hỏi vào những dịp ngày lễ, Năm mới và Giáng sinh hằng năm với mong muốn được san sẻ vật chất lẫn tinh thần, mang đến tình yêu thương cho các cháu.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm nhân ái, sẻ chia trách nhiệm xã hội của cộng đồng người Việt ở Brno nói riêng và trên đất Séc nói chung, luôn luôn với mong muốn giúp cho các hoàn cảnh khó khăn có một mùa Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Đón 'Giáng sinh tuyết trắng' tại Lễ hội mùa đông Fansipan
Đón 'Giáng sinh tuyết trắng' tại Lễ hội mùa đông Fansipan

Dạo bước trong ngôi làng tuyết xinh lung linh, chiêm ngưỡng những cây thông Tây Bắc độc đáo làm từ bắp ngô, rau quả…, thưởng thức các chương trình nghệ thuật Giáng sinh ấn tượng, du khách sẽ có một mùa Noel đáng nhớ với Lễ hội mùa đông được tổ chức tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend từ 19/12 – 31/1/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN