Phó Thủ tướng Mông Cổ cảm ơn cộng đồng người Việt chung tay chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á, Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 của Mông Cổ, ông S. Amarsaikhan, đã gửi thư cảm ơn cộng đồng người Việt tại Mông Cổ về món quà ủng hộ nhân dân nước này chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bức thư của Phó Thủ tướng Mông Cổ cảm ơn cộng đồng người Việt giúp chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cho biết, trong bức thư, Phó Thủ tướng Mông Cổ S. Amarsaikhan đã thay mặt chính phủ cũng như nhân dân Mông Cổ gửi lời cảm ơn chân thành tới cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ vì những nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng Nhà nước và nhân dân Mông Cổ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Ông khẳng định các món quà quyên góp ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã không chỉ có ý nghĩa lan tỏa mà còn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần kịp thời đối với các đơn vị chức năng tuyến đầu của Mông Cổ trong cuộc chiến chống đại dịch đang tiếp tục diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội và an ninh quốc gia nước này.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ đã tổ chức phát động đợt quyên góp số tiền trị giá hơn 10 triệu MNT (khoảng 3.500 USD) với tinh thần “cùng Mông Cổ chung tay chống đại dịch COVID-19” trong cộng đồng người Việt đang lao động, học tập và sinh sống tại đây. Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ Nguyễn Huy Tuấn khẳng định rằng mặc dù cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tuy chỉ có vài trăm người, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tình cảm đối với quê hương thứ hai của mình, cộng đồng mong muốn góp một phần rất nhỏ bé để chia sẻ khó khăn, động viên các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch tại Mông Cổ.

Việc cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ nhân dân Mông Cổ chống đại dịch COVID-19 đã được một loạt các tờ báo sở tại đưa tin cũng như nhận được đánh giá cao của người dân nước này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Lào chống dịch 
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Lào chống dịch 

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Lào, những ngày này, cộng đồng người Việt tại đây tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ chính phủ và các tỉnh, thành phố của Lào chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN