Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Lào chống dịch 

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Lào, những ngày này, cộng đồng người Việt tại đây tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ chính phủ và các tỉnh, thành phố của Lào chống dịch.

Chú thích ảnh
Đại diện Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam (bên trái) trao quà cho Bộ Quốc phòng Lào nhằm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thu Phương/TTXVN

Theo đó, ngày 13/5, Binh đoàn 11 thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, đã trao tặng Quốc hội Lào 10.000 khẩu trang 5 lớp tiêu chuẩn N95; tặng Bộ Quốc phòng Lào 200.000 khẩu trang cùng 10 tấn gạo và tặng Tổng hội người Việt Nam tại Lào 60.000 khẩu trang y tế. 

Trước đó 1 ngày, Binh đoàn 11 cũng đã trao tặng bản Bắc That Luang và chùa Thatluang, quận Xaysettha, thủ đô Viêng Chăn, nơi đơn vị đang thi công Tòa nhà Quốc hội mới của Lào, lần lượt 10.000 và 5.000 khẩu trang y tế.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào, Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 cho biết đây là tấm lòng của các cán bộ chiến sỹ toàn Binh đoàn nói chung và những người đang thi công Nhà Quốc hội mới của Lào nói riêng, nhằm chung tay cùng Chính phủ Lào, người dân Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào trong cuộc chiến phòng chống Covid -19.

Đánh giá cao và cảm ơn tấm lòng của cán bộ chiến sỹ Binh đoàn 11, đại diện các đơn vị nhận hỗ trợ đều khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả món quà của Binh đoàn vào cuộc chiến chống dịch COVID-19; nhấn mạnh tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 một lần nữa là minh chứng cho quan hệ máu thịt, luôn đồng cam cộng khổ bên nhau giữa hai dân tộc Lào – Việt Nam.

Trước đó, trên tinh thần tương thân, tương ái, Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak, tỉnh Salavan, cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại các tỉnh Nam Lào đã hỗ trợ tiền, hiện vật, đồ bảo hộ y tế, đồ dùng thiết yếu trị giá 259 triệu kíp (gần 28,000 USD) cho chính quyền các tỉnh Nam Lào phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Bệnh nhân COVID -19 người Việt đầu tiên tử vong tại Lào
Bệnh nhân COVID -19 người Việt đầu tiên tử vong tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 9/5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã xác nhận một bệnh nhân COVID-19 là người Việt Nam tử vong sau một tuần điều trị. Đây cũng là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN