Cộng đồng người Việt chung tay cùng chính quyền Luangprabang phòng chống dịch

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 6/5, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang đã trao số tiền 50 triệu kíp (5.300 USD) cùng một số vật tư y tế trị giá 10 triệu kíp cho đại diện tỉnh Luangprabang nhằm chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Lào trong những ngày qua. 

Chú thích ảnh
Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang (áo hồng) trao quà hỗ trợ tỉnh Luangprabang. Ảnh: Thu Phương/TTXVN

Đây là số tiền mà cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang cùng cộng đồng bà con và doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh quyên góp được với mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Lào nhằm nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của dịch COVID-19. 

Cùng ngày, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang cũng đã đến trao tặng mỳ tôm, gạo, trứng, dầu ăn, khẩu trang và nước rửa tay cho các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Luangprabang với tổng giá trị là 3 triệu kíp. Đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang dành cho các sinh viên Việt Nam đang gặp khó khăn trong sinh hoạt do các biện pháp phong tỏa của chính quyền để chống COVID-19; thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và công tác xa quê hương. 

Ngoài ra, những ngày qua, các chi hội người Việt Nam tại nhiều tỉnh/thành của Lào cũng kêu gọi bà con quyên góp tiền, nhu yếu phẩm và vật tư y tế để cùng chung tay với Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến chống đại dịch.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại phòng chống COVID-19 
Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại phòng chống COVID-19 

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, những ngày qua, trên tinh thần tương thân, tương ái, cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm và vật tư y tế nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN