Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Lào

Chiều 4/5, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao quà cho cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào nhằm hỗ trợ các em gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao quà cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Thu Phương/TTXVN

Thay mặt Đại sứ quán, ông Trần Đại Thắng, Tham tán Văn hóa Giáo dục và bà Vũ Tú Oanh, phụ trách về công tác cộng đồng đã trao các phần quà của Đại sứ quán bao gồm 1.000 khẩu trang y tế và thực phẩm cho các lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

Đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên và hội phu nhân Đại sứ quán dành cho các em sinh viên Việt Nam đang gặp khó khăn trong sinh hoạt khi phải thực hiện giãn cách xã hội; thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và công tác xa quê hương.

Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp tại Lào, đặc biệt ghi nhận nhiều trường hợp người Việt mắc COVID-19, trong hai ngày 2 - 3/5, các cán bộ y tế Lào đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại phường Thatluang, phường Naxay, phường Sisangvone và khu vực trường Đại học quốc gia Lào. Những trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh sẽ được cách ly và điều trị kịp thời. 

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Hoàn thành chuyến bay chở trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào
Hoàn thành chuyến bay chở trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào

Ngày 4/5, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã hoàn thành chuyến bay vận chuyển vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN